Điều kiện cần và đủ để bạn nhập quốc tịch Nhật Bản

Thứ Tư, 7 Tháng Mười Một, 2018 37 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Điều kiện cần và đủ để bạn nhập quốc tịch Nhật Bản

Có nhiều bạn trẻ đang lao động và làm việc tại Nhật quan tâm và muốn nhập quốc tịch Nhật Bản. Vậy điều kiện để được nhập quốc tịch Nhật Bản là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn. Chúng ta cùng theo dõi xem đó là những gì nhé.

Điều kiện nhập quốc tịch nhật (cho người Việt Nam).

Luật quốc tich :
Sửa đổi bổ sung : Số 70/ ngày 13/6/ 2014
1/ Điều kiện về thời gian:
Nguời VN đã sống ở nhật liên tục từ 5 năm trở lên, bạn đủ điều kiện.

2/ Điều kiện cần để có thể làm hồ sơ xin nhập quốc tịch tại Nhật .
Dưới đây là 7 điều kiện cần để bạn có thể nhập quốc tịch tại Nhật.
1.主居要件
2.能力要件
3.素行要件
4.生計要件
5.喪失要件
6.思想要件
7.日本語能力要件

3/ Với từng điều kiện cụ thể, xin được trình bày như sau:
1.住居要件:
– Thời gian sinh sống tối thiểu ở nhật phải(liên tục)Trên 5 năm: Trong đó phải có ít nhất 3 năm đi làm tại nhật và (vào thời điểm xin nhập quốc tịch), phải đang là nhân viên cty, hoặc có visa kinh doanh.
Ví dụ: bạn đi du học và đã ở nhật 5 năm trong đó 2 năm là visa du học, 3 năm là visa lao động, bạn đủ điều kiện xin nhập quốc tịch.
Bạn sang nhật theo diện vi sa kỹ sư, đã ở nhật được 5 năm trở lên, đi làm và đóng thuế đầy đủ 3 năm liên tục vào thời điểm xin nhập quốc tịch, bạn đủ điều kiện.
2- Những người đã sống tại nhật trên 10 năm: trong đó ít nhất phải có 1 năm đi làm vào thời điểm xin nhập quốc tịch(phải đang là nhân viên công ty hoặc visa kinh doanh).
Ví dụ, 9 năm bạn có visa đi học, 1 năm đi làm, bạn đủ điều kiện xin nhập quốc tịch.
– Tuy nhiên, trong thời gian đang sinh sống tại nhật, bạn đã có thời gian rời khỏi nhật 150 ngày trong vòng 1 năm, bạn sẽ bị quay lại mốc ban đầu.
Dù là bạn đi công tác hay có bất kỳ lý do gì, tổng thời gian rời khỏi nhật trên 150 ngày, bạn sẽ ko được chấp nhận.
2. ,能力要件。
– Người nước ngoài trên 20 tuổi, đủ điều kiện nhâp quốc tịch. Đối với các bạn dưới 20 tuổi, sẽ được ở khoản mục, điều kiện khác.
3.素行要件
– Là người 真面目 các bạn sẽ có điểm cộng. Nó sẽ được xét qua các tiêu điểm: 税金。交通違反。年金。
– Ở đâu cũng vậy, ngoan 1 chút, sẽ được nhiều người yêu mến, sẽ có điểm cộng xứng đáng.
4.生計要件。
– Điều kiện này, các bạn chỉ cần chứng minh, thu nhập hàng tháng của mình đáp ứng những chi phí sinh hoạt cần thiết ở nhật là được. Không có một mức lương cụ thể nào, nhưng tổng thu nhập 1 tháng/ trên 18 man là mức an toàn.
5.喪失要件。
– Hiến pháp nước nhật, không đồng ý cho các bạn mang 2 quốc tịch, nếu có ý định nhập quốc tịch tại Nhật, các bạn phải chấp nhận làm thủ thôi quôc tịch Việt nam.
6.思想要件。
– Với việc nhập quốc tịch, là người nhật, cần có 1 chút kiến thức về nuớc nhật có suy nghĩ tích cực, hành động tích cực vì nước nhật.
7.日本語能力
– Mang hộ chiếu của Nhật mà không nói được tiếng nhật có vẻ rất bất tiện, nên tối thiểu tiếng nhật trình độ N3, khả năng đỗ cao hơn.

 

Điều kiện nhập quốc tịch nhật (cho người Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.001.668
Chat Facebook
Gọi điện ngay