Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam?

Thứ Năm, 6 Tháng Chín, 2018 419 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -3

 

Gần đây DuhocTokyo.vn có nhận được câu hỏi của bạn học sinh vừa tốt nghiệp PTTH như sau: ” Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam ? ”

Trả lời: Trước tiên đây là cầu hỏi được nhiều bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 rất quan tâm và từng hỏi cách đây 2-3 năm trước. Hiểu được điều đó, Trung tâm tuyển dụng du học Tokyo (www.duhoctokyo.vn) sẽ cùng bạn phân tích về vấn đề nên học đại học ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm tới (2019). Mục đích để tìm được hướng đi tốt nhất. !

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -1
Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -1

 

Nếu chọn học đại học ở Việt Nam, bạn có thể sẽ đi về đâu:

Nếu như, bạn lựa chọn học đại học ở Việt Nam. Tức là bạn sẽ mất khoảng 4 năm ăn học để có được bằng cử nhân. Khoảng thời gian học 4 năm này gia đình bạn sẽ phải mất khoảng ít nhất 100 triệu để nuôi bạn ăn học. Nếu bạn là người chịu khó và biết cách sắp xếp thời gian giữa việc học và việc làm thêm hay bạn là người năng động. Thì, bạn sẽ đi làm thêm để phụ giúp gia đình và bạn có thêm tiền chi tiêu sinh hoạt. Tuy nhiên khoản tiền làm thêm này cũng rất hạn chế, vì bạn phải đi học nữa. Thông thường công việc hiện nay của các bạn sinh viên nam lựa chọn nhiều nhất là chạy Grab Bike, còn các bạn nữ là bán hàng… Nhưng, một điều tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là: Có đến 48% số sinh viên ra trường không xin được việc làm. Để duy trì cuộc sống, phần đa các sinh viên này lại tiếp tục những công việc làm thêm từ thuở sinh viên là tiếp tục bán hàng và tiếp tục làm xe ôm cho hang Grab Bike.

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -2
Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam – Cử nhân Việt chạy xe ôm là chuyện thường! (ảnh minh họa)

Hơn nữa, thực trạng xã hội của Việt Nam như thế nào chắc các bạn cũng rõ. Đa phần đều là con ông cháu cha, có được việc làm tất cả đều dựa vào mối quan hệ là chính. Tức là, nếu bạn muốn có việc làm thứ nhất bạn phải có quan hệ và thứ hai là bạn phải có cả tiền nữa. Đây là một trong những điều khiến cho sự công bằng tại xã hội Việt ngày nay bị mất đi. Cũng chính những điều ấy, mà Việt Nam đánh mất rất nhiều nhân tài gây nên tình trạng bị chảy máu chất xám như: Giáo sư Ngô Bảo Châu hay 16 quán quân của chương trình đường lên đỉnh Olympia cũng không làm việc cho nước nhà…

Cũng chính điều ấy mà năm 2017 có đến 120.000 sinh viên không nhập học đợt 1. Đơn giản vị họ nhận ra rằng: Học xong cũng không xin được việc làm và cũng đi làm công việc bình thường như những người không cần học. Vậy thì mình phải học làm gì nữa để vừa mất công, mất thời gian và tốn tiền bạc.

Do đó, lựa chọn học đại học ở Việt Nam hay không thì bạn cũng nên suy nghĩ và cân nhắc cho kỹ. Bởi, đó không chỉ là học mà nó còn là công việc sau này của bạn nữa.

 

Năm 2019, bạn có lựa chọn đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động?

 

Nếu như, những năm trước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chúng ta cũng chỉ có thể để ra khoảng từ 500 triệu đồng đến 800 triệu đồng mà thôi. Nhưng năm 2019 này, nếu bạn chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn không chỉ có được số tiền lớn mà còn có nhiều lợi ích đi kèm.

 

  • Mức lương cao hơn
  • Chi phí đi rẻ hơn
  • Điều kiện đi cũng dễ hơn
  • Nhiều đơn hàng hơn và dễ trúng tuyển hơn
  • Được làm việc đến 5 năm thay vì làm việc 3 năm trước đây

 

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -13

Tức là nếu bạn học đại học 4 năm ở Việt Nam, ra trường bạn sẽ chỉ có 2 bàn tay trắng. Nhưng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019, thì bạn được làm việc tới 5 năm. Mất 5 năm làm việc bạn sẽ có được tiền tỷ để làm vốn. Cùng với đó, là bạn cũng học được cho mình một công việc thực tế khiến bạn dễ xin việc. Ngoài ra, nếu như bạn chịu khó thì khoảng 5 năm này có thể tiếng Nhật của bạn cũng được cải thiện. Với trình độ ngoại ngữ đó cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật, thì bạn hoàn toàn có thể tự lập cuộc sống của mình một cách vững chắc nhất như:

 

  • Có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Tiếp tục làm công việc đó cho các công ty của Nhật Bản có mặt tại Việt Nam.
  • Tự kinh doanh và mình trở thành ông chủ

 

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -12

Không những thế, bạn còn học được ý thức kỷ luật, phong cách sống rất được nể trọng của người Nhật, Ngoài ra bạn còn có cơ hội chủ động đi du lịch, tham quan những thắng cảnh nổi tiếng tại Nhật Bản (điều mà người Việt mình mơ ước và có đi được thì cũng tốn rất nhiều tiền.

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -5
Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam (Du học sinh Việt đi du lịch tại Nhật)

Tuy nhiên, để thích nghi được với môi trường sống, làm việc tại Nhật, bạn cũng phải là người chăm chỉ, chịu khó, có tính kiên trì cao và nghiêm túc với công việc. Nếu bạn chỉ muốn làm công việc nhẹ nhàng mà muốn lương cao, đồng thời không sẵn sàng chịu khó, chịu khổ, không muốn làm việc có kỷ luật thì đừng nghĩ đến đi du học hay làm việc kiếm tiền tại Nhật.

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam -15

Người Viêt Nam mình có ưu điểm: đa số rất chịu khó, có tính kiên trì, chắt chiu dành dụm. Nên hầu hết số người đi lao động hay đi du học và làm việc tại Nhật về, ai lấy đều giàu sụ, hoặc cũng có khoản tiền rất khá để làm vốn kinh doanh tại VN

Vì vậy, với sự phân tích ở trên thì bạn thấy lựa chọn nào tốt hơn. Khi mà hiện nay, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 lại là hợp lý nhất (Vì được làm việc đến 5 năm liền). Do đó nên học đại học ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019, là sự quyết định và là quyền lựa chọn của bạn. Dù bạn chọn phương hướng nào, chúng tôi cũng chúc bạn thành công!. Nhưng nếu bạn quan tâm đến thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019, thì hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn nhé.

 

Năm 2019 em nên đi du học Nhật Bản hay học đại học tại Việt Nam?

 

Du học Tokyo – Du học Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.001.668
Chat Facebook
Gọi điện ngay